FIFA là gì? Một số thông tin thú vị về liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA

25/05/2022 - View : 460

FIFA là gì? FIFA là từ viết tắt của Liên đoàn bóng đá thế giới, đây là cơ quan quản lý của hiệp hội bóng đá trên thế giới. Cùng xosothantai.com.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

FIFA là gì?

FIFA là từ viết tắt của cụm từ Federation Internationale de Football Association và là Liên đoàn bóng đá thế giới. Tổ chức bóng đá này có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ.

FIFA là cơ quan quản lý của hiệp hội bóng đá trên thế giới, chịu trách nhiệm tổ chức các giải đấu lớn như giải bóng đá World Cup.

Tổ chức này được thành lập vào năm 1904 với mục tiêu trở thành phương tiện để giám sát các giải đấu quốc tế ở châu Âu. Tổ chức này hiện đã phát triển để kết nối sáu liên minh khu vực khác ở châu Phi, châu Á, châu Âu, Bắc & Trung Mỹ và Caribe, châu Đại Dương và Nam Mỹ.

Một số thông tin thú vị về liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA

Lịch sử hình thành của FIFA

Năm 1902, Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Hà Lan đã gặp Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Anh đề nghị tổ chức một giải đấu quốc tế chính thức. Ngoài ra cuộc gặp này còn có ý định muốn thành lập một tổ chức bóng đá có quy mô quốc tế. Nhưng người trong liên đoàn bóng đá Anh lúc đó đã từ chối đề nghị này.

FIFA là gì? Một số thông tin thú vị về liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA

FIFA là gì? Một số thông tin thú vị về liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA

Anton Wilhelm Hirschman và nhà báo Robert Guerin của tờ Matin, Thư ký bộ phận bóng đá của Hiệp hội các môn thể thao Pháp đã tiếp tục gửi thư đến cho những liên đoàn bóng đá khác ở Châu Âu về việc thành lập ra một tổ chức bóng đá quốc tế. Và rồi tất cả các liên đoàn bóng đá đó đều đồng thuận với ý kiến của họ.

Năm 1904, trận giao hữu bóng đá giữa Pháp gặp Bỉ đã diễn ra và được công nhận là trận đấu quốc tế đầu tiên. Theo lich bong da phải đến ngày 21 tháng 5 việc thành lập liên đoàn bóng đá chính thức được thông qua tại trụ sở của Hiệp hội các môn thể thao Pháp. Liên đoàn bóng đá này gồm có 7 liên đoàn Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Robert Guerin được bầu làm chủ tịch đầu tiên của liên đoàn.

Vai trò của Liên đoàn bóng đá thế giới là gì?

FIFA là tổ chức duy trì mọi thông tin liên lạc giữa các thành viên với nhau thông qua văn phòng đại diện được đặt ở mỗi quốc gia. Để đảm bảo hiệu quả những chương trình cho từng quốc gia thành viên, FIFA sẽ có sự phối hợp với rất nhiều cơ quan có thẩm quyền khác.

Văn phòng đại diện được đặt ở các nước thành viên sẽ cùng FIFA và những liên minh khác phối để tổ chức và quản lý các giải đấu một cách tốt nhất. Văn phòng đại diện cũng là nơi thông báo tới các thành viên của mình về những hoạt động được đề ra theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới. Những công việc sẽ có điều kiện diễn ra lành mạnh và đúng tiêu chuẩn đảm bảo đúng với tinh thần của môn thể thao này.

Ngoài ra FIFA còn đảm nhận vai trò phát triển nền bóng đá thế giới. Họ cũng chính là đơn vị tổ chức của nhiều giải đấu ở nhiều cấp độ khác nhau. Mục đích chính là mang lại sân chơi hấp dẫn cho các cầu thủ ở nhiều độ tuổi khác nhau. Hiện các giải đấu từ chuyên nghiệp cho tới nghiệp dư đều nằm dưới sự quản lý chặt chẽ của FIFA.

Trách nhiệm của Liên đoàn bóng đá Thế giới

Nhiệm vụ chính của FIFA là duy trì các tiêu chuẩn, quy định trong bóng đá. Liên đoàn bóng đá Thế giới có quyền hạn quản lý những hiệp hội bóng đá thế giới, đảm nhiệm vai trò tổ chức các giải đấu. Họ có trách nhiệm thúc đẩy những giải đấu này phát triển. Ngoài ra những vấn đề khasv liên quan đến lĩnh vực bóng đá cũng được FIFA quản lý sát sao.

Trọng trách của FIFA đối với việc quản lý các hiệp hội bóng đá là điều không thể phủ nhận. Họ pahir đảm nhiệm trọng trách tổ chức các giải đấu theo đúng quy định, tiêu chuẩn của bộ môn này. Không chỉ có vậy họ còn là đơn vị phụ trách về Luật của trò chơi đã được duy trì bởi Hiệp hội bóng đá Hội đồng Quốc tế.

>>> Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ bóng đá hôm nay, tỷ lệ, tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.

Các chủ tịch FIFA qua từng giai đoạn lịch sử

– Giai đoạn 1904 – 1906: Chủ tịch FIFA là ông Robert Guerin.

– Giai đoạn từ năm 1906 đến năm 1918: Chủ tịch FIFA là ông Daniel Burley Woolfall.

– Giai đoạn từ năm 1918 đến năm 1921: Không ai nắm giữu chức chủ tịch FIFA, lý do là vì đại chiến Thế giới lần thứ 2.

– Giai đoạn từ năm 1921 đến năm 1954: Chủ tịch FIFA là ông Jules Rimet.

– Năm 1954: Chủ tịch FIFA là ông Rodolphe William Seeldrayers.

– Giai đoạn từ năm 1995 đến năm 1961: Chủ tịch FIFA là ông Arthur Drewry.

– Giai đoạn từ năm 1961 đến năm 1974: Chủ tịch FIFA là ông Sir Stanley Ford Rous.

– Giai đoạn từ năm 1974 đến năm 1998: Chủ tịch FIFA là ông Joao Havelange.

– Giai đoạn từ năm 1998 đến nay: Chủ tịch của FIFA là ông Joseph Sepp Blatter.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về FIFA là gì? và một số thông tin khác liên quan đến liên đoàn bóng đá này.

"Qua bài viết trên hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích và đầy đủ để theo dõi và cổ vũ cho đội bóng yêu thích. Hãy truy cập thường xuyên để cập nhật liên tục những tin tức mới nhất về bóng đá. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn may mắn!"

Tags: Tổng hợp dự đoán kết quả xổ số siêu chính xác hôm nay | SXMB hôm nay | 188bet cho điện thoại | 79 số đỏ | QH88 game | QH88 | 123b.blog | loto188.green | 8day.green | shbet | go 88 | AE888 | 789Club | QH88 | go88 | ku bet 11