Thuốc Remdesivir có phải là thần dược chữa virut Covid-19

17/04/2020 - View : 1583

Câu hỏi thuốc Remdesivir có thực sự chữa khỏi được virut Covid-19 hay không đang được nhiều cộng đồng mạng chia sẻ. Khi Đại học Y khoa Chicago thông báo hôm qua đã chữa trị thành công hơn 100 bệnh nhân nặng khỏi bệnh và xuất viện chỉ sau 6 ngày dùng thuốc thử nghiệm thuốc remdesivir.

Thuốc Remdesivir có phải là thần dược chữa virut Covid-19

Thuốc Remdesivir có thể chữa được virut Cvid-19 thật hay không

Thuốc Remdesivir có thể chữa được virut Cvid-19 thật hay không?

Tính đến thời điểm hiện tại thuốc Remdesivir được cho là một trong những loại thuốc đầu tiên cho thấy tiềm năng điều trị virut corona Covid-19. Kể từ khi bắt đầu nghiên cứu khi con virut này bắt đầu lây lan trên toàn cầu, rất nhiều chuyên gia trên thế giới kỳ vọng nhiều vào kết quả thử nghiệm lâm sàng.

Tuy nhiên đây chỉ là kết quả sơ bộ nghiên cứu về độ hiệu quả của thuốc chữa covid-19 Remdesivir. Thử nghiệm không có nhóm giả dược, những người không được cho dùng thuốc, để đối chứng. Vì vậy sẽ rất khó để kết luận liệu thuốc có thực sự giúp cải thiện tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân hay không.

Rất nhiều thử nghiệm từ thuốc Remdesivir chữa virut corona mang chiều hướng tích cực

Theo như thông tin chúng tôi có được thuốc Remdesivir chữa virut corona đã thử nghiệm trong giai đoạn 3 của Đại học Y khoa Chicago dành cho 125 tình nguyện viên. Trong tất cả những bệnh nhân đó có đến 113 người mắc bệnh lý rất nặng với các triệu chứng như suy hô hấp và sốt cao. Nhưng sau khi được chữa trị bằng thuốc Remdesivir hàng ngày toàn bộ số bệnh nhân này đang có tiến triển theo chiều hướng tốt , tỷ lệ hồi phục sức khỏe nhanh chóng và không còn ho và sốt liên tục nữa.

“Tin tốt là hầu hết bệnh nhân được xuất viện, điều này thật tuyệt vời. Chỉ có hai bệnh nhân tử vong”, Tiến sĩ Kathleen Mullane, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Đại học Chicago, người đứng đầu thử nghiệm, cho biết.

Thêm nữa theo lời giải thích của tiến sỹ tiến sĩ Mullane : Tất cả các bệnh nhân đó đều có biểu hiện triệu chứng nặng, nhưng chỉ 6 ngày sau đã được xuất viện sau khi sử dụng thuốc Remdesivir chữa covid từ đầu. Và tính đến thời điểm hiện tại thì triệu chứng sốt không còn là điều kiện cần để tham gia thử nghiệm nữa, nhiều người sốt cao nhưng giảm nhiệt nhanh chóng. Điều quan trọng là một số bệnh nhân sau khi dùng thuốc không còn phải sử dụng máy thở, tình trạng sức khoẻ cải thiện đáng kể.”

Còn theo bày tỏ của giám đốc Viện Nghiên cứu Scripps Mr. Eric Topol :  “113 bệnh nhân nặng tham gia thử nghiệm đều có nguy cơ tử vong cao. Nếu phần lớn được xuất viện, đây là tín hiệu tích cực cho thấy thuốc có hiệu quả”. Song ông cũng cho rằng cần đối chiếu với kết quả từ các thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát.

Thuốc Remdesivir được hãng Gilead sáng chế nhằm khắc chế virut corona

Hiện tại có rất nhiều những nghiên cứu khác được nhiều đội ngũ y bác sỹ tiến hành song song. Hãng Gilead, nhà sáng chế thuốc Remdisivir chữa virut corona, hiện phân phối thuốc cho khoảng 2.400 bệnh nhân mắc Covid-19 nghiêm trọng và 1.600 người biểu hiện trung bình và nhẹ trên toàn thế giới. Kết quả thử nghiệm dự kiến có vào cuối tháng này.

Thuốc Remdesivir của hãng dược Gilead được cho là đã phát huy hiệu quả trong điều trị các chủng virus corona trước đây và nCoV trong phòng thí nghiệm.

Hiện tại có 4 trong số các loại thuốc tiềm năng để chống lại Covid-19 là: remdesivir – thuốc kháng virus; chloroquine hoặc hydroxychloroquine – thuốc chữa sốt rét; ritonavir và lopinavir – thuốc ức chế HIV; sự kết hợp của hai loại thuốc này với interferon beta – một hợp chất kháng virus. Tuy nhiên, vẫn chưa có loại thuốc kháng nCoV nào chính thức được phê duyệt. Nhưng có ít nhất 5 nghiên cứu lớn đang thử nghiệm remdesivir.

Nhưng với những tin đang thực sự theo chiều hướng tốt như vậy nếu thực sự thuốc Remdesivir mang lại hiệu quả và an toàn rất có thể nó sẽ nhận được sự chấp thuận từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và các cơ quan khác, trở thành phương pháp điều trị Covid-19 chính thức đầu tiên.

"Những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của những giấc mơ và có thêm những con số may mắn để tăng cơ hội chiến thắng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc tham gia chơi lô tô chỉ nên là một hoạt động giải trí, không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào nó."

Tags: Tổng hợp dự đoán kết quả xổ số siêu chính xác hôm nay siêu chuẩn, Cập nhật SXMB hôm nay | 188bet cho điện thoại | 79 số đỏ | hướng dẫn qh88 | QH88 gamerz | qh88 olimpia | pkwin | sunwin | sunwin | shbet | go 88 | AE888