Chơi game xập xám dễ hiểu dành cho newbie

22/10/2023 - View : 118

Bài Xập Xám là một trò chơi ѕở hữu lối chơi khá độc đáo ѕo ᴠới các trò chơi bài thông thường. Chơi Xập Xám không theo lối ѕát phạt, đánh hết bài là thắng như các game khác mà nó mang tính chiến lược ᴠà tính toán hơn nhiều. Luật chơi bài Xập Xám ngàу naу không có nhiều thaу đổi ѕo ᴠới thời kỳ trước mà chỉ cải thiện ᴠà bổ ѕung thêm một ѕố quу định để ᴠán bài trở nên hấp dẫn, thu hút hơn. Sau đâу là phần hướng dẫn chơi chơi game xập xám chi tiết dành cho người mới.

Tìm hiểu bài Xập Xám

Bài Xập Xám là gì?

 • Xập Xám còn gọi là Binh хập хám, Mậu Binh, Thập tam đức là trò chơi với bộ bài Tâу 52 lá, người chơi ѕẽ ᴠận dụng các đánh riêng ᴠới ѕự tư duу nhạy bén trong cách хếp bài. Muốn chơi được game Binh хập хám thì người chơi cần phải suy luận và có tư duу khá nhiều. Chính ᴠì vậy mà dù độ khó cao hơn các trò chơi bài thông thường nhưng nó đặc biệt được ưa chuộng.
 • Đối ᴠới bài Binh хập хám thì khi bắt đầu chơi, mỗi người chơi ѕẽ được chia cho 13 lá bài. Người chơi không phải đánh từng lá mà thaу ᴠào đó bạn cần ѕắp хếp, chia 13 lá nàу thành 3 chi. Việc chia thành các chi không phải khó khi bạn đã chơi quen. Nhưng ѕự thử thách thực sự ở đâу chính là ᴠiệc ѕắp хếp thế nào cho các chi tuân thủ theo đúng luật Binh хập хám. Bài có độ mạnh cao, có khả năng chơi game thế bài của những người chơi khác. Theo thông tin game Binh хập хám thì người chơi cần phải хếp cho chi cuối lớn hơn chi giữa. Thêm nữa đó là chi giữa phải lớn hơn chi đầu.
 • Một bàn chơi xập xám sẽ chơi được từ 2 đến 4 người. Bạn có thể chọn chơi solo với cổng game riêng, tuy nhiên thì sẽ hay hơn, thú vị hơn nếu có thêm người chơi sẽ cùng đọ sức và khi thắng cũng ăn được nhiều tiền hơn nữa.

Nguồn gốc bài Xập Xám

 • Xập Xám là một trò chơi dân gian rất được ưa chuộng ở Việt Nam và đặc biệt là miền Nam. Trong binh xập xám thì mỗi người có 13 lá. Tùy vào óc tính toán và chiến thuật của mỗi người mà 13 lá bài này được sắp xếp và chia thành 3 chi với số lượng bài khác biệt. Sự sắp xếp này là rất quan trọng khi chơi xập xám bởi nó sẽ quyết định tính thắng thua của người chơi. Chính vì tính trí tuệ này mà bài Binh Xập Xám luôn thu hút một số lượng người chơi vào loại có trí tuệ hơn so với các game online đổi thưởng khác.
 • Bài xập xám được xem là một trong những loại bài trí tuệ và chiến lược. Nguồn gốc của bài Binh Xập Xám nhiều người cho rằng là từ Trung Quốc. Một số người lại nghĩ rằng nó được gia nhập từ phương Tây vào Việt Nam ta từ thời Pháp Thuộc. Tuy nhiên thì theo tìm hiểu thì nguyên thủy nghĩa của từ xập xám là từ Trung Quốc. Phiên âm từ đó ra tiếng Việt thì có nghĩa là thập tam. Dịch ra nó có nghĩa là 13. Theo cách gọi này thì có thể khẳng định rằng nguồn gốc của bài xập xám chính là từ Trung Quốc. Tuy nhiên thì trò chơi bài binh xập xám được phát triển mạnh nhất là ở phương Tây khi những người Trung Quốc nhập cư vào đây.

Thuật ngữ bài xập xám

Chi

Bài xập xám phải xếp được 3 chi riêng biệt từ 13 lá bài ngẫu nhiên. Theo luật chơi thì chi đầu tiên và chi giữa sẽ có lần lượt 5 lá bài cho một chi, còn chi cuối cùng sẽ có 3 lá.

Trong lúc sắp xếp các chi thì phải để ý đến độ mạnh yếu của nó, bởi vì việc bắt buộc chi đầu mạnh hơn chi sau là điều cần thiết, nếu không đáp ứng được điều này sẽ xem như “Binh lủng”.

Binh lủng

Binh lủng như đã nói ở trên, nếu vẫn cố chấp không làm theo quy định này thì bạn sẽ bị thua cuộc ngay lập tức.

Sám chi

Cứ 3 lá bài có cùng giá trị trong một Chi, thì đây sẽ được gọi là xám chi. Ví dụ 3 lá 3.

Sảnh

5 lá bài bất kỳ có số thứ tự tăng dần nhưng mà không cùng chất, sảnh thì chỉ thường xuất hiện ở chi đầu hoặc chi giữa (chi cuối chỉ có 3 lá). Trong bài xập xám thì có 3 loại sảnh là Thượng – Hạ – Thường.

Thùng

5 lá bài bất kỳ nhưng không nhất thiết phải có giá trị tăng dần nhưng phải cùng chất với nhau, cũng giống như sảnh thì thùng chỉ xuất hiện ở chi đầu hoặc là chi giữa.

Xám thùng

Chi đầu hoặc chi giữa có mặt của 1 thùng.

Xám sảnh

Chi đầu hoặc chi giữa có mặt của 1 sảnh.

Thùng phá sảnh

5 lá bài bất kỳ có số thứ tự tăng dần và cùng chất với nhau, cũng giống như sảnh thì thùng phá sảnh cũng có các loại cơ bản như Thượng, Hạ, Thường. Thùng phá sảnh thượng là sảnh 10, J, Q, K, A, thùng phá sảnh hạ là sảnh A, 2, 3, 4, 5 và thùng phá sảnh thường. Thùng phá sảnh thượng lớn hơn thùng phá sảnh hạ lớn hơn thùng phá sảnh thường.

Tứ quý

Là 4 lá bài giống nhau, có cùng giá trị với nhau.

Cù lũ

Chi đầu tiên hoặc chi giữa có 1 đôi và 3 lá bài có cùng giá trị.

Đôi

Các chi có 2 lá bài có giá trị tương đương nhau.

Thú

Là 1 trong 2 chi đầu tiên có 2 bộ đôi.

Mậu thầu

Những lá bài không thể kết hợp với các lá bài khác trong một chi (rác).

Rồng cuốn

Rồng cuốn là trường hợp khó gặp nhất bởi vì nó ám chỉ 13 lá bài tạo thành 1 dãy có giá trị liên tiếp và đồng chất với nhau.

5 đôi 1 xám

13 lá bài tạo thành tổ hợp 5 đôi và có 1 xám.

Sảnh rồng

13 lá bài tạo thành 1 dãy bài có giá trị liên tiếp nhưng không cùng chất.

Đồng màu

Các lá bài có cùng màu sắc với nhau.

Lục phé bồn

13 lá bài đã chia sẽ tạo thành 6 đôi khác nhau.

3 thùng

3 chi mỗi chi là một thùng. Giống nhau thì so đến các thùng ở các chi. Có thể hoà. Người chơi sẽ thắng ngay và được 6 lần tiền cược mỗi nhà.

3 sảnh

3 chi mỗi chi là một sảnh. Giống nhau thì sẽ so sánh đến các sảnh ở các chi. Có thể hoà. Người chơi sẽ thắng ngay và được 6 lần tiền cược mỗi nhà.

Thông tin bài xập xám cơ bản

 • Với thông tin game xập xám thì số lượng người chơi từ 2 đến 4 người, mỗi người chơi có 13 lá bài. Tùy vào việc sắp xếp và tính toán chiến thuật của mỗi người chơi, thì 13 lá bài này sẽ được sắp xếp sao cho thành những tụ bài khác nhau. Giá trị của các quân bài sẽ được sắp xếp theo thứ tự như sau: A, Q, K, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2.
 • Mỗi người chơi xập xám sẽ xếp 3 lá bài của mình thành 3 chi gồm 5 quân cho chi đầu và chi giữa, 3 quân còn lại sẽ đặt ở chi cuối. Thường sẽ tính chi đầu 5 lá, sau đó thì xét chi giữa 5 lá, cuối cùng thì chi cuối đặt 3 lá. Việc xét bài từ dưới lên trên sẽ tạo một cảm giác kịch tính, hồi hộp cho người chơi xập xám.
 • Khi chơi ván đầu thì mỗi người tham gia sẽ có thời gian vài phút để sắp xếp quân bài. Khi hết thời gian xếp bài thì người chơi sẽ lật bài ra để so bài với nhau.
 • Mỗi người tham gia chơi xập xám sẽ so sánh các chi với nhau, có 5 giây để người chơi so sánh chi bài. Theo như thông tin game xập xám thắng trắng, lúc này các người chơi sẽ không cần phải so bài nữa. Còn nếu các chi bài mạnh của mỗi người đều ngang nhau thì sẽ tiến hành chia gà.
 • Sau khi phân thắng thua, người nào thắng 1 chi sẽ được nhận 1 lần cược từ người thua. Còn người nào thua sẽ phải đền tiền số chi bị thua tương đương với số đã cược cho người thắng. Trường hợp mà thua cả 3 chi thì sẽ phải đền gấp 3 lần cho người chiến thắng.

Cách tính chi trong bài Binh Xập Xám chính xác

Để chơi được binh xập xám thì đòi hỏi phải có ít nhất 2 người và tối đa là 4 người. Khi chơi thì mỗi người sẽ được phát 13 lá bài chia 3 chi. Mỗi người chơi sẽ có cách tính toán và tư duy riêng của mình để tạo nên các bộ khác nhau.

Binh xập xám ăn chi được rất nhiều người chơi đánh giá là rất hấp dẫn và lối chơi khá đơn giản. Luật chơi của trò binh xập xám ăn chi quy định đó là người chơi phải xếp các bộ sao cho logic, hợp lý. Sao cho các chi trước mạnh hơn chi sau, nhờ thế mà người chơi sẽ dễ dàng trong việc quan sát và đưa ra chiến thuật chơi hiệu quả.

Cách tính chi một người trong bài Xập Xám

Khi chơi thì bạn chỉ cần nhớ quy tắc tính chi như sau: Khi tính chi đối với 1 người trong binh xập xám thì bạn cần so sánh 3 chi với nhau. Nếu bạn ăn 2 chi và thua 1 chi thì bạn sẽ thắng 1 chi. Trường hợp bạn chơi game đối thủ trong cả 3 chi bạn sẽ nhận thưởng lên tới 2 lần.

Cách tính chi bài xập xám có 4 người chơi

Nếu bạn chơi binh xập xám với 3 đối thủ khác và toàn thắng. Số tiền thưởng bạn nhận được sẽ là rất lớn. Cách tính chi trong binh xập xám với bàn 4 người là:

 • Để tính được thắng thua trong ván đấu thì cổng game sẽ so sánh giữa chi đầu và chi đầu, chi giữa và chi giữa, chi cuối và chi cuối. Trường hợp bài của ai bị lủng thì số chi thua sẽ được tính gấp đôi. Ngoài ra thì một số nơi còn có luật đè, luật này nghĩa là hàng đè hàng, người chơi sẽ được nhân đôi chi khi ăn được.
 • Người chơi xập xám sẽ được tính 12 chi nếu người chơi có Sám chi quân Át ở chi đầu tiên.
 • Người chơi sẽ được thêm 16 chi nếu có tứ quý Át.
 • Được thêm 10 chi nếu người nào đó có thùng phá sảnh thượng.
 • Người chơi được thêm 7 chi nếu họ có thùng phá sảnh hạ.

Tính chi trong Binh Xập Xám với lá A Át

Khi chơi binh xập xám, người chơi nào có lá Át thì điều đó là lợi thế mạnh. Cách để tính chi trong binh xập xám khi bạn sở hữu lá Át:

Xem thêm: Thống kê xổ số Trà Vinh ngày 15/12/2023 thứ 6 hôm nay

Xem thêm: Lô xiên miền Bắc ? Hình thức chơi dễ ăn dễ trúng

 • A – 2 – 3 – 4 – 5 gọi là thùng phá sảnh hạ nếu có sẽ được thêm 7 chi.
 • 10 – J – Q – K – A gọi là thùng phá sảnh thượng, sảnh cao nhất và sẽ có thêm 10 chi.
 • Khi chi bài của bạn có lá Át thì chi đó sẽ được cộng thêm 1 số và được tính như sau: (số người chơi) x (số chi có Át của người chơi) – (tổng số quân Át có trong bàn)
 • Theo đó thì:
 • Người chơi nào không có bài Át sẽ bị trừ 4 chi.
 • Người chơi nào có 2 lá Át sẽ được cộng thêm 4 chi
 • Người chơi có 3 lá Át được tính thêm 8 chi
 • Người chơi có đủ bộ 4 lá Át được cộng thêm 16 chi.

Một số trường hợp nên lưu ý khi tính chi xập xám

 • Tứ quý ở chi cuối ăn 4 chi của đối thủ khác.
 • Ăn 8 chi khi bạn đang có tứ quý chi giữa.
 • Ăn 3 chi nếu bạn đang có xám cô để ở chi đầu.
 • Thùng phá sảnh chi cuối thì được thêm 5 chi.
 • Thùng phá sảnh chi giữa thì sẽ ăn 10 chi.
 • Ăn 2 chi khi bạn có cù lũ ở giữa.
 • Ăn 6 chi khi bạn có tam sảnh.
 • Có sảnh rồng thì sẽ được ăn tới 60 chi.
 • Cùng lúc có sảnh rồng cuốn người chơi sẽ được ăn 1000 chi.

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn chơi chơi game xập xám dễ hiểu dành cho người mới. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn bớt ngỡ ngàng hơn khi bắt đầu chơi game xập xám. Chúc bạn sớm hiểu toàn bộ những thông tin trên để sớm hoàn thiện thông tin bài xập xám của mình. Ngoài ra thì bạn có thể chơi bài xập xám online ăn tiền thật thông qua cổng game Hit Club nhé. Rất nhiều người chơi đã lựa chọn chơi Xập Xám Hit Club và giành được nhiều phần thưởng giá trị cao.

Tags: Tổng hợp dự đoán kết quả xổ số siêu chính xác hôm nay | SXMB hôm nay | 188bet cho điện thoại | 79 số đỏ | QH88 game | QH88 | 123b.blog | loto188.green | 8day.green | shbet | go 88 | AE888 | 789Club | QH88 | go88 | ku bet 11